આપણા શરીરને તમામ પ્રકારના પોષક તત્વો મળી રહે તે માટે આપણે દરરોજ અલગ-અલગ વસ્તુઓનું સેવન કરીએ છીએ, તેથી તમારા માટે ગુજરાતી અને અંગ્રેજીમાં શાકભાજીના નામ (Vegetables Name in Gujarati and English) જાણવું ખૂબ જ જરૂરી છે. આવા ઘણા પોષક તત્વો કારણોસર, આપણે દરરોજ વિવિધ શાકભાજી કાચા અથવા રાંધેલા ખાઈએ છીએ.
સરળ ભાષામાં, શાકભાજી એ ફળ, પાંદડા, દાંડી, મૂળ અથવા છોડના અન્ય ભાગો છે જે મનુષ્યો અને પ્રાણીઓ દ્વારા ખાવામાં આવે છે. તેને શુદ્ધ શાકાહારી ખોરાક માનવામાં આવે છે અને તે પોષક તત્વોથી ભરપૂર હોવાથી આપણે તેને દરરોજ ખાઈએ છીએ. કેટલીક શાકભાજી જમીનની ઉપર અને કેટલીક જમીનની નીચે ઉગે છે.
20+ Popular Vegetables Name in Gujarati and English With Pictures (લોકપ્રિય શાકભાજીના નામ અને તેમના ફોટોસ)
કેટલાક ખાદ્યપદાર્થો જેને લોકો હજુ પણ શાકભાજી તરીકે માને છે તે વાસ્તવમાં ફળો છે. કાકડી, લીંબુ અને કોળું ફળ છે. આમાં બીજ હોય છે, જ્યારે સાચા શાકભાજીમાં બીજ હોતા નથી.
No | Vegetables Name in English | Vegetables Name in Gujarati |
1 | Onion | ડુંગળી (dungali) |
2 | Spring Onion | લીલી ડુંગળી (lili dungali) |
3 | Potato | બટાકા (Bataka) |
4 | Tomato | ટામેટા (tameta) |
5 | Eggplant, Brinjal | રીંગણાં (Ringna) |
6 | Garlic | લસણ (lasan) |
7 | Ginger | આદુ (aadu) |
8 | Carrot | ગાજર (gajar) |
9 | Cucumber | કાકડી (kakadi) |
10 | Cabbage | કોબી (kobi) |
11 | Spinach | પાલક (palak) |
12 | Red Chili | લીલા મરચા (lila marcha) |
13 | Green Chili | લાલ મરચા (lila marcha) |
14 | Capsicum | શિમલા મિર્ચ (shimla mirch) |
15 | Cauliflower | ફુલાવર (fulavar) |
16 | Bottle Gourd | દૂધી (dudhi) |
17 | Lady Finger | ભીંડો (bhindo) |
18 | Cluster Beans | ગુવાર (gavar) |
19 | Peas | વટાણા (vatana) |
20 | Coriander Leaf | કોથમરી (kothmir) |
21 | Bitter Gourd | કારેલા (karela) |
22 | Ridge Gourd | તુરીયા (turiya) |
23 | Radish | મૂળો (mulo) |
24 | Beetroot | બીટ (bit) |
25 | Sweet Potato | શક્કરિયા (shakariya) |
26 | Bean | ચોળી (choli bij) |
27 | Apple Gourd | ટીંડોરા (tindora) |
28 | Peppermint | ફુદીનો (fudino) |
29 | Broad bean | વાલોળ (Valol) |
30 | Mushroom | મશરૂમ (mashrum) |
31 | Fenugreek Leaf | મેથી (methi) |
32 | Turnip | સલગમ (salgam) |
33 | Asparagus | શતાવરી (shatavari) |
34 | Oregano | ઓરેગાનો (oregano) |
35 | Rosemary | રોઝમેરી (rojmeri) |
36 | Drumstick | સરગવો (Saragvo) |
37 | Yam | રતાળું (Ratalu) |
10 Most Popular Vegetables in The World (વિશ્વમાં 10 સૌથી લોકપ્રિય શાકભાજી)
- Carrot– ગાજર
- Potato– બટાકા
- Tomato– ટામેટા
- Onions– ડુંગળી
- Broccoli– બ્રોકોલી
- Garlic– લસણ
- Cucumber– કાકડી
- Capsicum– શિમલા મરચું
- Spinach– પાલક
- Zucchini– ઝૂકીની
Green Vegetables Name (લીલા શાકભાજીના નામ)
- Cucumber– કાકડી
- Spinach– પાલક
- Chili– મરચું
- Capsicum– શિમલા મરચું
- Lady Finger– ભીંડો
- Bottle Gourd– દૂધી
- Cluster Beans– ગુવાર
- Peas– વટાણા
- Coriander Leaf– કોથમીર
- Bitter Gourd– કારેલા
- Ridge Gourd– તુરીયા
- Bean– ચોળી
- Apple Gourd– ટીંડોરા
- Peppermint– ફુદીના
- Fenugreek Leaf– મેથી
- Zucchini– ઝુકીની
- Broccoli– બ્રોકોલી
Popular Exotic Vegetables (વિદેશી શાકભાજી)
- Broccoli– બ્રોકોલી
- Zucchini– ઝુકીની
- Artichoke– આર્ટિચોક
- Parsley– પાર્સલી
- Celery– સેલરી
- Cherry Tomatoes– ચેરી ટમેટા
- Lettuce– લેટ્યૂસ
- Red cabbage– લાલ કોબી
- Kale– કેલ
- Chinese Cabbage– ચાઇનીઝ કોબી
FAQ (વારંવાર પૂછાતા પ્રશ્નો)
કયા રંગીન શાકભાજી સૌથી વધુ પોષક તત્વો ધરાવે છે?
ઘાટા લીલા શાકભાજીમાં સૌથી વધુ પોષક તત્વો હોય છે, ઉદાહરણ તરીકે પાલક.
શાકભાજીના કેટલા પ્રકાર છે?
જો કે કોઈ મુખ્ય પ્રકાર નથી, પરંતુ તેને પાંદડાવાળા શાકભાજી, ફળ વાળા શાકભાજી, બીજ, મૂળ અને છોડની દાંડી જેવી શ્રેણીઓમાં વિભાજિત કરી શકાય છે.
Summary (સારાંશ)
જો તમે ગુજરાતી ભાષાની સાથે અંગ્રેજી શીખવા જઈ રહ્યા છો, તો તમને શાકભાજીના નામ ગુજરાતી અને અંગ્રેજીમાં (All Popular Vegetables Name in Gujarati and English) જાણકારી હોવી ખુબ મહત્વપૂર્ણ છે. જો તમે પણ આવા જ શબ્દભંડોળની નિયમિતપણે અપડેટ મેળવવા માગતા હોય તો Names Info ને તમામ Social Media પ્લેટફોર્મ અને YouTube પર જરૂર ફોલો કરો.