જીવંત પ્રાણીની તે એકમાત્ર પ્રજાતિ છે જે ઉડવા માટે સક્ષમ છે. તમે તેને તમારી આસપાસ દરરોજ જુઓ છો, તેથી તમારા માટે ગુજરાતી અને અંગ્રેજી ભાષામાં પક્ષીઓના નામ (Birds Name in Gujarati and English) જાણવું ખૂબ જ મહત્વપૂર્ણ છે, જેથી તમે તેનો વાક્યોમાં ઉપયોગ કરી શકો.
પૃથ્વી પરના તમામ ખંડોમાં દસ હજારથી વધુ વિવિધ પ્રજાતિઓમાં પક્ષીઓ અસ્તિત્વ ધરાવે છે. ઉદાહરણ તરીકે, કબૂતરો આપણી આસપાસ સહેલાઈથી દેખાઈ આવે છે, જ્યારે એન્ટાર્કટિકા જેવા ખંડમાં માણસો રહેતા નથી, પરંતુ પેન્ગ્વિન જેવા પક્ષીઓ હાજર છે. તે તેના ઓછા વજન અને પાંખ જેવી લાક્ષણિકતાઓને કારણે ઉડી શકે છે, જેમાં શાહમૃગ અને પેંગ્વીન જેવા પક્ષીઓ એવા પણ છે જે ઉડી શકતા નથી.
Birds Name in Gujarati and English With Pictures (પક્ષીઓના નામ અને તેમના ફોટા)
No | Birds Name in English | Birds Name in Gujarati |
1 | Parrot | પોપટ (popat) |
2 | Peacock | મોર (mor) |
3 | Peahen | ઢેલ (dhel) |
4 | Pigeons or Dove | કબૂતર (kabutar) |
5 | Duck | બતક (batak) |
6 | Crow | કાગડો (kagdo) |
7 | Cuckoo | કોયલ (koyal) |
8 | Sparrow | ચકલી (chakli) |
9 | Eagle | ગરુડ (garud) |
10 | Kite | સમડી (samdi) |
11 | Hawk or Falcon | બાજ (baj) |
12 | Vulture | ગીધ (gidh) |
13 | Hen | મરઘી (marghi) |
14 | Rooster | કૂકડો (kukdo) |
15 | Nightingale | બુલબુલ (bulbul) |
16 | Heron | બગલું (baglu) |
17 | Swan | હંસ (hans) |
18 | Owl | ઘુવડ (ghuvad) |
19 | Bat | ચામાચીડિયું (chamachidiyu) |
20 | Myna | મેના (mena) |
21 | Woodpecker | લક્કડખોદ (lakkadkhod) |
22 | Partridge | તેતર (tetar) |
23 | Ostrich | શાહમૃગ (sahmrug) |
24 | Kingfisher | કલકલિયો (kalkaliyo) |
25 | Great Egret | બગલો (baglo) |
26 | Crane Bird | સારસ (saras) |
27 | Pewit | ટીટોડી (titodi) |
28 | Flamingo | ફ્લેમિંગો (flemingo) |
29 | Tailorbird | દરજીડો (darjido) |
30 | Hoopoe | હુડહુડ (Hudhud) |
31 | Wagtail | ખંજન (Khanjan) |
32 | Quail | તેતર જેવું પક્ષી (tetar jevu pakshi) |
33 | Seagull | સીગલ (sigal) |
34 | Indian Robin | કાળી ચકલી (Kali chakli) |
35 | Blue jay | નીલકંઠ (Nilkanth) |
36 | Hummingbird | હમિંગ બર્ડ (haming bard) |
37 | Penguin | પેંગ્વિન (pengvin) |
પક્ષીઓ પૃથ્વી પર લગભગ દરેક જગ્યાએ જોવા મળે છે, આજે 10,000 થી વધુ વિવિધ પક્ષીઓની પ્રજાતિઓ જીવંત છે. વિવિધ પ્રકારના પક્ષીઓ જ્યાં ખોરાક મળે તેમ રણ, બરફ, પાણીથી લઈને જંગલો અને શહેરો સુધી જુદી જુદી રીતે રહે છે.
Top 10 Most Common Birds in India (ભારતમાં જોવા મળતા 10 સૌથી સામાન્ય પક્ષીઓ)
- Sparrow– ચકલી
- Pigeon– કબૂતર
- Myna– મેના
- Indian Peacock– ભારતીય મોર
- Bulbul– બુલબુલ
- Kingfisher– કિંગફિશર
- Parrot– પોપટ
- Asian Koel– કોયલ
- Heron– બગલો
- Lapwing– ટીટોડી
FAQ (વારંવાર પૂછાતા પ્રશ્નો)
વિશ્વનું સૌથી મોટું પક્ષી કયું છે?
શાહમૃગ વિશ્વનું સૌથી મોટું પક્ષી છે, જે પાંખો હોવા છતાં તેના ભારે વજન અને મોટી ઊંચાઈને કારણે ઉડી શકતું નથી.
વિશ્વનું સૌથી નાનું પક્ષી કયું છે?
હમિંગબર્ડ એ વિશ્વનું સૌથી નાનું પક્ષી છે, જે ખૂબ જ ઝડપથી પાંખો ફફડાવીને એક જગ્યાએ લાંબા સમય સુધી સરળતાથી ઉડી શકે છે.
Summary (સારાંશ)
જો તમે ગુજરાતી ભાષાની સાથે અંગ્રેજી શીખવા જઈ રહ્યા છો, તો તમને પક્ષીઓના નામ ગુજરાતી અને અંગ્રેજીમાં (All Birds Name in Gujarati and English) જાણકારી હોવી ખુબ મહત્વપૂર્ણ છે. જો તમે પણ આવા જ શબ્દભંડોળની નિયમિતપણે અપડેટ મેળવવા માગતા હોય તો Names Info ને તમામ Social Media પ્લેટફોર્મ અને YouTube પર જરૂર ફોલો કરો.